สมาชิก|top สมัครสมาชิก|top ผลงาน|TOP กรมขนส่ง|top ผลงาน|top ผลงาน  

A A A

จีพีเอสฟรีรายปี

 บทความนี้แอดมิน แจ๊สซี่ ขอรับหน้าที่เขียนบทความให้คุณผู้อ่านเข้าใจรายละเอียดมากขึ้นเกี่ยวกับ ค่าบริการรายปี, แบบกระชับและเข้าใจง่ายที่สุด '' ทำไมถึงต้องจ่าย '' และ ไม่จ่ายได้ไหม ?

 

มีค่ารายปีด้วย หรอ ?

หลาย ๆ ท่านคงจะสงสัยว่าทำไมต้องจ่าย ค่าบริการรายปี, แล้วถ้าไม่จ่ายล่ะ ? ไม่ได้หรอ ? '' บทความนี้แอดมินแจ๊สซี่จะอธิบายให้เข้าใจแบบหมดเปลือก..

 

 

จ่ายทำไม ..

ตัวกล่องจีพีเอสจำเป็นต้องใช้ระบบดาวเทียมในการเชื่อมต่อเพื่อค้นหาตำแหน่งพิกัดรถ และในทุก ๆ วินาทีจะมีการส่งข้อมูลขึ้นไปยังเซิฟเวอร์เพื่อบันทึกความเร็วรถ/พิกัด/ และ ข้อมูล อื่น ๆ เพื่อให้เรียกข้อมูลดูย้อนหลังได้ ดังนั้นแล้ว ค่ารายปี gps, จึงเกิดขึ้น

 

เอาเงินไปทำอะไร ?

ทางศูนย์ เทพจีพีเอส จะนำยอดชำระที่ได้รับไปบริหารจัดการ 3 ส่วน คือ

 • นำไปบำรุงรักษาเซิฟเวอร์ หรือ Cloud Server
 • นำไปชำระค่าลิขสิทธิ์แผนที่ Google Map
 • นำไปเป็นค่าเสื่อมในการรับประกันสินค้า และ บริการหลังการขายในอนาคต


 

ไม่บังคับจ่าย รู้ยัง ?

เจ้าเดียวที่ให้ลูกค้าเลือกชำระ ค่าบริการจีพีเอส, หรือ ค่ารายปีจีพีเอส, ได้อิสระ จะใช้เมื่อไหร่ค่อยจ่าย ( หลายท่านอาจจะงง จะใช้เมื่อไหร่ค่อยจ่ายคืออะไร )

คือ อย่างนี้คะ.. หลังจากฟรีค่ารายปี 1 ปีแรกไปแล้วที่ทาง เทพจีพีเอส, ฟรีค่าบริการรายปีจีพีเอสให้, หากพ้น 1 ปีไปแล้วอยากเลิกใช้ก็หยุดจ่ายไป ดื้อ ๆ ได้เลยคะ ไม่ต้องชำระเข้ามาถึงแม้จะมียอดเรียกเก็บเข้าไป อยากจะใช้เมื่อไหร่ ค่อยมาจ่าย ส่วนค่าบริการรายปี ก็ให้เลือกตามใจชอบดังนี้
 

 

 • วิธีที่ 1. จะใช้เดือนไหนค่อยจ่าย ( จ่ายเฉพาะเดือนที่จะใช้ )

  350.- บาท / เดือน

  เดือนไหนจะใช้ค่อยจ่าย ( ตัวอย่าง ) จะใช้งานแค่เดือน มกราคาคม แค่ 1 เดือน จ่ายแค่ 350/บาท

  หมายเหตุ : กรณีลูกค้ากลุ่มรถบรรทุกตามกฎหมายกรมขนส่ง / จีพีเอสรถบรรทุกรถขนส่ง / สินค้ารุ่น G2, MG2, จีพีเอสหากประสงค์ใช้การชำระวิธีนี้ คลิกอ่านเพิ่ม  ( ราคาก่อนรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม )


 

 • วิธีที่ 2. ( เหมาจ่ายรายปี )

  300.- บาท x 12 เดือน = 3,600 / ปี

  วิธีนี้ชำระแบบเหมาจ่ายรายเดือนหากคิดว่าจะใช้ระบบการติดตามตลอทั้งปี วิธีนี้จะช่วยท่านประหยัดค่าใช้จ่ายได้สูงสุด -50 บาท / เดือน ( ราคาก่อนรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม )


   

ถ้าไม่จ่ายจะเกิดอะไรขึ้น ?

กล่องจีพีเอสจะถูกตัดการเชื่อมต่อจากดาวเทียมทันที

และ หลาย ๆ ท่านถามเข้ามาอีกว่า ถ้าสมุติรถหาย หรือ เกิดเหตุสำคัญต้องเรียกดูข้อมูลในช่วงที่เราไม่ได้จ่ายรายเดือนล่ะ ทำได้ไหม ?

ตอบ

ทันทีที่ กล่องจีพีเอส, ถูกตัดการเชื่อมต่อจะไม่มีการบันทึกข้อมูลใดๆ ลงในเซิฟเวอร์ ถึงแม้จะชำระเงินย้อนหลังก็ตามก็ไม่สามารถเรียกดูข้อมูลได้ ฉะนั้นแล้วแจ๊สซี่แนะนำควรชำระต่อเนื่องเพื่อให้ระบบทำงานได้สมบูรณ์ แนะนำเลือกวิธีที่ 1 ชำระตกเฉลี่ยวันละ 5 บาท เท่านั้น

หมายเหตุ : กรณีลูกค้ากลุ่มรถบรรทุกตามกฎหมายกรมขนส่ง / จีพีเอสรถบรรทุกรถขนส่ง / สินค้ารุ่น G2, MG2, จีพีเอสหากประสงค์ใช้การชำระวิธีนี้ คลิกอ่านเพิ่ม 

แบบฟรีรายปีไม่มีหรอ ?

ผู้ที่สนใจถามเข้ามาเยอะว่า ค่าบริการรายปี, ค่อนข้างสูงลูกค้าอยากได้ จีพีเอสไม่มีรายปี, หรือ gpsติดตามรถไม่มีรายเดือน, พอจะมีบ้างไหม ?

ตอบ

จีพีเอสติดตามรถไม่มีรายเดือน, หรือ อุปกรณ์จำพวก gps ติดตามรถ ไม่มีรายเดือน, ที่ขายกันทั่วไปจะเป็นแบบที่ใช้เสาโทรศัพท์ในการระบุตำแหน่งพิกัดรถ อธิบายลงลึกไปอีกระดับก็คือ เสาโทรศัพท์ที่ใกล้ที่สุดระบบก็จะดึงเสาโทรศัพท์นั้นมาแสดงผลว่ารถอยู่ตำแหน่งนั้น

หมายความว่า จีพีเอสไม่มีรายเดือน, ความคลาดเคลื่อนในการแสดงพิกัดค่อนข้างสูงพิกัดที่แสดงบนมือถืออาจจะแสดงห่างออกไป 5-6 กิโลเมตร และ ที่สำคัญจะไม่มีการเก็บข้อมูลย้อนหลัง และ เมนูอาจจะไม่ใช่ภาษาไทย ฟังก์ชั่นการสั่งดับเครื่องยนต์กรณีรถหาย ( อาจจะไม่มีให้ ) คลิกดู CLICK HERE ระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์

 


หมายเหตุ
บทความนี้ครอบคลุมสินค้า Realtime เท่านั้น อาทิ G1, G2, และ G3 ( Click Here คลิกดูรุ่น Realtime )


  แอดมิน : แจ๊สซี่

 

บทความอื่นเกี่ยวกับเรื่องนี้

ติดจีพีเอสติดตามรถเบนซ์ จีพีเอสรถเบนซ์ จีพีเอสตามรถbenz

 

 

ติดจีพีเอสติดตามรถเบนซ์ จีพีเอสรถเบนซ์ จีพีเอสตามรถbenz

ความสามารถโปรแกรม

loading...
loading...